Logo for baiviet32.com

Người cáu kỉnh có nhiều 'bạn' hơn trên Facebook

Posted: 23.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Facebook vừa tiết lộ kết quả phân tích thú vị về những gì người dùng nghĩ trong đầu, tâm trạng của họ ra sao và bạn bè phản hồi thế nào trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Bài liên quan Người cáu kỉnh có nhiều 'bạn' hơn trên Facebook hoặc tương tự:

Trong blog có tiêu đề What's on your mind?, Facebook thống kê 1 triệu thông điệp ẩn danh và nhận thấy giới trẻ thường bộc lộ những cảm xúc tiêu cực, giận dữ và chửi thề nhiều hơn. Họ cũng có xu hướng dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất (tôi) và nói nhiều về trường học. Nhóm người nhiều tuổi hơn lại viết status dài hơn, thích nói về người khác và gia đình họ hơn là về bản thân.

Những người có đông "bạn bè" (friendlist) cũng hay chửi thề, nóng nảy, thích nhận xét về người khác, bình luận phim, chương trình TV, thể thao, âm nhạc... và sử dụng các từ liên quan đến tôn giáo, giới tính. Người có số bạn bè ít hơn thường chỉ kể chuyện công việc, ăn ngủ và những suy nghĩ cá nhân của họ.

Người cáu kỉnh có nhiều 'bạn' hơn trên Facebook 1

Cột trái: Xu hướng viết status theo độ tuổi và Cột phải: Xu hướng viết status theo số lượng bạn bè (từ cao xuống thấp).

Tâm trạng con người thay đổi theo thời điểm, trong đó status mang tính tích cực xuất hiện dày đặc vào buổi sáng, nhưng càng về cuối ngày, các nhận xét tiêu cực lại tăng lên đáng kể.

Một thống kê thú vị khác, dù không gây nhiều ngạc nhiên, là từ "ngủ" được nhắc đến nhiều nhất vào buổi tối và đạt đỉnh điểm vào đầu giờ sáng, cho thấy rất nhiều người Facebook vào đêm khuya.

Facebook được coi là kho dữ liệu phong phú và đầy tiềm năng để các chuyên gia phân tích khám phá hành vi của con người trên mạng và đối chiếu với ngoài đời.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Người cáu kỉnh có nhiều 'bạn' hơn trên Facebook liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Người cáu kỉnh có nhiều 'bạn' hơn trên Facebook (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Người cáu kỉnh có nhiều 'bạn' hơn trên Facebook bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Người cáu kỉnh có nhiều 'bạn' hơn trên Facebook xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nguoi cau kinh co nhieu 'ban' hon tren Facebook hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bên Lề Công Nghệ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.210, 07 August, 2014 10:51:47 (HANOI - VN).